25.07.2017

Thế nào là sản phẩm da tốt?

Thế nào là sản phẩm da tốt hay cứ da từ Ý là một bảo chứng cho chất lượng? Có phải cứ mềm là da tốt cứng là da xấu?

Một sản phẩm da (da bò) chất lượng trước hết chất liệu da phải tốt, chất liệu da đó phải là da mặt - full grain, lớp da trên cùng của tấm da. Khi thuộc da, tấm da gốc có thể dày và được tách nhiều lớp, lớp trên cùng bề mặt vân tự nhiên và tốt nhất, những lớp bên dưới có thể được tái tạo lại bề mặt nhìn tương tự nhưng đó chỉ là dập vân và lớp bao phủ trên một nền da thứ cấp.

Những nhãn hiệu quốc tế chỉ sử dụng chất liệu da full grain bề mặt cho các sản phẩm đắc tiền nhất của mình, và những sản phẩm sử dụng chất liệu da này thường theo phong cách giản đơn và thanh lịch để chất liệu trở thành tâm điểm của thiết kế.

Da từ Ý là những loại da được sản xuất từ cái nôi của thời trang và túi da nên sẽ nhỉnh hơn tuy nhiên để da Ý là chất liệu da cao cấp tốt thì vẫn phải đảm bảo yếu tố da mặt và có tính thẩm mỹ cao. Độ mềm của da cũng chẳng phải là thước đo của chất lượng, nhiều khi mềm là do kết cấu da lỏng lẻo, chưa đủ độ sợi hoặc bị vò quá nhiều khi thuộc da.

Chất liệu tốt thì phải đi kèm với phụ kiện tốt và tay nghệ thợ cao để sản phẩm da đó sẽ đồng hành với bạn trong một thời gian dài.

Khi sử dụng sản phẩm da nhiều thì bạn dần sẽ có cảm nhận tốt về chất liệu và một ngày nào đó bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm đánh giá đúng cho các sản phẩm từ loại chất liệu đẹp và gây nghiện này.

 

CHIA SẺ

TAGS